7 sai lầm nghiêm trọng trong cách chăm sóc tóc bạn cần biết

Những lầm tưởng trong việc chăm sóc tóc sẽ khiến mái tóc của bạn không những không khỏe đẹp hơn mà còn bị gãy rụng, khô xơ và mỏng yếu đi. Cùng tìm hiểu những sai lầm khi chăm sóc tóc sau đây nhé

Những người khác nhau có cách chăm sóc tóc không giống nhau. Một số người thích thử nghiệm các sản phẩm mới và thường xuyên thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc của họ trong khi những người khác gắn bó với các sản phẩm tóc giống nhau trong nhiều năm mà không bao giờ thử bất cứ điều gì mới. Không phân biệt thói quen chăm sóc tóc, điều cơ bản là mọi người đều muốn có một mái tóc đẹp. Có rất nhiều lầm tưởng về việc chăm sóc tóc mà mọi người không biết phải tin và làm gì để đạt được kết quả.

7 sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc 

Sai lầm 1: Cắt tóc càng nhiều, tóc càng mọc nhanh hơn

Sai lầm 1: Cắt tóc càng nhiều, tóc càng mọc nhanh hơn

Thực tế: Chiều dài của tóc không ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ mọc của tóc. Vì tóc bạn mọc ra từ chân tóc nên việc cắt bớt phần đuôi tóc sẽ không làm cho tóc bạn mọc nhanh hơn. Trên thực tế, tốc độ mọc tóc phụ thuộc vào các yếu tố khác như di truyền và một số người chỉ thiên về di truyền để có tóc mọc nhanh trong khi những người khác thì không. Tuy nhiên, vẫn nên cắt tỉa tóc thường xuyên để đảm bảo không bị chẻ ngọn hay tóc thô.

Nếu bạn có một chế độ ăn uống nghèo nàn và bị căng thẳng, nó có thể làm chậm sự phát triển của tóc. Cố gắng ăn uống điều độ và thường xuyên xoa bóp tóc bằng dầu để kích thích da đầu. Điều này có thể cải thiện sức khỏe của tóc của bạn và do đó, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Có một số chất bổ sung như Biotin, Omega-3, v.v. cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về tóc, nếu có. Nhưng hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào.

Sai lầm 2: Bạn phải gội đầu mỗi ngày để giữ cho tóc sạch

Sai lầm 2: Bạn phải gội đầu mỗi ngày để giữ cho tóc sạch

Thực tế: Bạn không cần phải gội đầu hàng ngày vì gội đầu thường xuyên có thể khiến tóc bạn bị khô. Những người khác nhau có nhu cầu khác nhau khi nói đến thói quen chăm sóc tóc. Những người có mái tóc dầu, cần phải gội đầu thường xuyên để tránh tích tụ bã nhờn trên da đầu. Quá nhiều dầu có thể dẫn đến ngứa, nhiễm trùng và nhờn tóc. Tuy nhiên, tần suất gội đầu phải tùy thuộc vào lối sống và nhu cầu của bạn. Nếu bạn có da đầu khô, điều đó đơn giản có nghĩa là da đầu của bạn không tiết đủ dầu và không cần gội mỗi ngày.

Không phân biệt loại tóc của bạn, nếu bạn làm việc thường xuyên và đổ mồ hôi nhiều, bạn cần phải gội đầu để mồ hôi không bị khô trên tóc. Nếu bạn không rửa sạch mồ hôi, nó có thể dẫn đến gàu, tóc có mùi và ngứa. Loại tóc và lối sống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định số lần bạn cần gội đầu mỗi tuần. Đối với hầu hết mọi người, gội đầu hai lần hoặc ba lần một tuần là tốt. 

Sai lầm 3: Tạo kiểu tóc có thể làm hỏng tóc

Sai lầm 3: Tạo kiểu tóc có thể làm hỏng tóc

Thực tế: Nếu bạn tạo kiểu tóc bằng các dụng cụ nóng như bàn là, đũa uốn, máy uốn tóc hoặc máy sấy tóc, rất có thể hơi nóng có thể làm khô tóc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng những công cụ tạo kiểu tóc này và không sử dụng chúng ở nhiệt độ cao nhất mọi lúc, nó sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại đáng kể nào. Sử dụng các sản phẩm bảo vệ nhiệt trước khi sử dụng các dụng cụ nóng trên tóc cũng có thể giúp tóc bạn an toàn không bị hư tổn vì các sản phẩm này sẽ hoạt động như một rào cản vật lý giữa nhiệt và thân tóc của bạn.

Nhiều người có thói quen làm khô tóc sau mỗi lần gội bằng máy sấy tóc. Nếu cảm thấy tóc khô hơn, bạn có thể để tóc khô trong không khí hoặc đợi sấy khi tóc đã khô ít nhất 80%.

Sai lầm 4: Nhuộm tóc quá nhiều làm bạc tóc

Sai lầm 4: Nhuộm tóc quá nhiều làm bạc tóc

Thực tế: Nhiều người thường tin rằng màu tóc nhuộm có thể gây hại cho tóc và dẫn đến rụng tóc, chẻ ngọn và bạc tóc. Tuy nhiên, câu nói này không hoàn toàn đúng. Tóc của bạn sẽ rất dễ bị gãy, bạc và rụng nếu bạn không chăm sóc đúng cách kể cả khi bạn không nhuộm màu. Điều quan trọng để duy trì một mái tóc khỏe mạnh để đảm bảo rằng bạn không lạm dụng các liệu pháp hóa học và cũng có một thói quen chăm sóc tóc tốt. Uống nhiều nước mỗi ngày và dưỡng tóc bằng các sản phẩm dưỡng tóc chất lượng cao là điều cần thiết để duy trì mái tóc của bạn.
 
Màu tóc ngày nay không chứa amoniac hoặc formaldehyde được coi là gây hại cho tóc. Hơn nữa, bộ dụng cụ tạo màu tóc DIY mà các công ty sản xuất ngày nay đi kèm với kem bảo vệ tóc có thể được thoa trước khi thoa màu tóc để bảo vệ tóc không bị hư tổn.

Sai lầm 5: Sử dụng cùng một sản phẩm chăm sóc tóc cả năm

Sai lầm 5: Sử dụng cùng một sản phẩm chăm sóc tóc cả năm

Thực tế: Giống như làn da, mái tóc của bạn cũng có những nhu cầu khác nhau trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Vào mùa hè, bạn có thể cần gội đầu thường xuyên hơn và bỏ qua dầu xả nhưng vào mùa đông, khi tóc khô có thể ngấm vào, bạn cần sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc. Bạn cần tìm các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với mình trong các mùa khác nhau thay vì sử dụng các sản phẩm giống nhau trong suốt cả năm.

Tuổi tác, lối sống và các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến nhu cầu của tóc bạn. Luôn chú ý đến nhu cầu của tóc thay vì sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc hấp dẫn bạn. Nếu không chắc chắn về việc chọn sản phẩm dành cho tóc nào, bạn có thể đến tiệm và nhờ thợ làm tóc có kinh nghiệm giới thiệu một số sản phẩm cho tóc. 

Sai lầm 6: Chải đầu thường xuyên để tóc mượt hơn 

Sai lầm 6: Chải đầu thường xuyên để tóc mượt hơn 

Thực tế: Chải hoặc chải không ảnh hưởng trực tiếp đến độ mượt tóc của bạn. Tuy nhiên, nó giúp phân phối dầu từ da đầu đến chiều dài của tóc. Các loại dầu tự nhiên do da đầu tiết ra mang lại độ bóng nhất định cho tóc và giảm nguy cơ tích tụ bã nhờn dư thừa. Tuy nhiên, nếu bạn kéo tóc trong khi chải hoặc chải có thể dẫn đến gãy tóc hoặc rụng tóc.

Nhiều người chải đầu hoặc chải tóc ngay sau khi gội đầu. Điều này có thể gây hại cho tóc vì tóc ẩm mỏng và dễ gãy rụng hơn. Tốt nhất là bạn nên để tóc khô hoàn toàn trước khi chải nhưng bạn cũng có thể dùng lược răng thưa để gỡ tóc ẩm. Lược không kéo vào nó và tách ra một cách nhẹ nhàng. Bạn có thể sử dụng dầu xả hoặc serum dưỡng tóc để đảm bảo việc gỡ rối tóc trở nên dễ dàng hơn.

Sai lầm 7: Gàu rất dễ lây lan từ người khác

Sai lầm 7: Gàu rất dễ lây lan từ người khác

Thực tế: Nhiều người không sử dụng lược, bàn chải, mũ lưỡi trai của người khác vì sợ chúng sẽ “nhiễm” gàu. Mặc dù vệ sinh cá nhân là quan trọng và tốt hơn là sử dụng dụng cụ chải tóc của riêng bạn, bạn cũng phải biết rằng bạn không thể bị gàu từ người khác. Gàu là do sự phát triển quá mức của các tế bào da nhờ tuyến bã nhờn của bạn. Có rất nhiều yếu tố như di truyền, ô nhiễm, vệ sinh cá nhân không tốt…dẫn đến gàu.

Việc chăm sóc quần áo của bạn thật dễ dàng một khi bạn được trang bị những thông tin phù hợp. Bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng sản phẩm nào trên tóc, tần suất gội đầu và cách tạo kiểu tóc. Nhớ chú ý đến tình trạng hiện tại của tóc bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi sản phẩm hoặc thói quen chăm sóc tóc.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về những sai lầm trong việc chăm sóc tóc mà rất nhiều người đã và đang gặp phải. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn để có được một mái tóc dày, dài và đẹp. 

Nếu bạn đang trong tình trạng rụng tóc nghiêm trọng, tóc bị khô xơ, hư tổn nhưng chưa tìm được giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng của mình, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng tóc giả. Với những sản phẩm tóc giả làm từ tóc thật, bạn sẽ có được một kiểu tóc đẹp, phù hợp với khuôn mặt, phong cách, sở thích của bản thân.

Trang Anh

Cô gái đam mê với những bộ tóc giả, yêu thích mái tóc đẹp. Với những trải nghiệm và kinh nghiệm về sản phẩm, dịch vụ tóc giả. Trang Anh sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất, với mong muốn ai cũng sẽ tự tin và thu hút hơn với mái tóc dày đẹp nhé! 

Tác giả
Có thể bạn quan tâm
Hướng dẫn 5 cách trị gàu hiệu quả bằng Baking Soda
Hướng dẫn 5 cách trị gàu hiệu quả bằng Baking Soda

Sử dụng Baking Soda là một cách trị gàu hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Tại sao Baking Soda tốt cho tóc gàu, cùng tìm hiểu nhé!

Top 6 mẹo dân gian chữa rụng tóc từ thiên nhiên đơn giản và hiệu quả
Top 6 mẹo dân gian chữa rụng tóc từ thiên nhiên đơn giản và hiệu quả

Có một số cách chữa rụng tóc dân gian tại nhà bằng cách sử dụng các nguyên liệu sẵn có ở nhà để kiểm soát và ngăn chặn tóc rụng. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà để ngăn rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

11 nguyên nhân phổ biến gây ra rụng tóc ở phái nữ
11 nguyên nhân phổ biến gây ra rụng tóc ở phái nữ

Có nhiều vấn đề gây nên hiện tượng rụng tóc ở nữ giới. Việc chúng ta rụng một vài sợi mỗi ngày là điều hoàn toàn bình thường, nhưng làm thế nào để biết khi nào chúng ta đã vượt qua ngưỡng từ rụng tóc bình thường đến rụng tóc có vấn đề? Đây là 11 nguyên nhân chính gây ra rụng tóc và cách khắc phục tình huống xảy ra.

Bệnh rụng tóc từng mảng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Bệnh rụng tóc từng mảng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Bệnh rụng tóc từng mảng là một kiểu bệnh rụng tóc phổ biến nhất. Bản chất của nó là một bệnh tự miễn dịch, tấn công các nang tóc của cơ thể, gây rụng tóc. Để hiểu thêm về tình trạng rụng tóc này. Mời bạn đón đọc bài viết nhé!

Top 5 tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất giúp kích thích mọc tóc, trị tóc khô và gàu
Top 5 tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất giúp kích thích mọc tóc, trị tóc khô và gàu

Dầu dừa, dầu argan, dầu ô liu ... danh sách các loại dầu dưỡng tóc tốt nhất được khuyên dùng, nhưng chính xác thì những loại dầu này có tác dụng gì và sự khác biệt của chúng là gì? Với tình trạng quá bão hòa thông tin, rất dễ nhầm lẫn về loại dầu dưỡng tóc tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng luôn vào nếp đẹp đơn giản tại nhà
Cách giữ nếp tóc xoăn sóng luôn vào nếp đẹp đơn giản tại nhà

Ai cũng muốn có một mái tóc xoăn đẹp, bóng mượt và luôn vào nếp. Tuy nhiên, điều này chẳng hề dễ dàng. Những cách giữ nếp tóc xoăn sóng dưới đây sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp.

Cách chăm sóc tóc xoăn ngắn luôn bồng đẹp đơn giản tại nhà
Cách chăm sóc tóc xoăn ngắn luôn bồng đẹp đơn giản tại nhà

Cách chăm sóc tóc xoăn ngắn là vấn đề nhiều người quan tâm. Vì tóc xoăn rất dễ bị khô xơ và hư tổn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết nhé!

Cách chăm sóc tóc bị xoăn xù khô rối cần biết
Cách chăm sóc tóc bị xoăn xù khô rối cần biết

Sự ra đời của mỗi mùa mới hoặc các sản phẩm khắc nghiệt có khiến tóc bạn xơ xác không? Chà, không ai trong các bạn thỉnh thoảng có thể thoát khỏi tình trạng tóc xơ xác. Tuy nhiên, nếu xoăn cứng khiến tóc bạn không thể kiểm soát được hoặc bạn muốn có một mái tóc mềm mại hơn cho sự kiện trọng đại đó, thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết sẽ giúp bạn cải thiện mái tóc xoăn một cách tốt nhất.

0 Bình luận
Hay cho chúng tôi ý kiến